Lens có thuộc nhóm phụ kiện máy ảnh giá rẻ ?

Thứ gây viêm màng túi nhất cho các nhiếp ảnh gia không phải là những body máy xịn xò nhưng chính là những phụ kiện máy ảnh. Nhắc đến các phụ kiện máy ảnh bạn có thể kể đến như: lens, filter adapter, hand strap, waist supports bar, follow focus, cable…và rất rất nhiều phụ kiện khác. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến lens và mách bạn một vài mẹo nhỏ để có thể mua chúng dễ dàng như các phụ kiện máy ảnh giá rẻ.

Lens là gì ?

Cách nói phổ thông hơn thì đây là một loại ống kính máy ảnh, có thể ví như chiếc phễu thay vì hứng nước nó sẽ hứng hình ảnh dưới dạng ánh sáng rồi đưa đến các bộ phận bên trong của máy ảnh như : gương lật, kính ngắm, bộ cảm biến…Chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc phần lớn vào chiếc lens này. Nói đến lens cũng có rất nhiều loại : lens kit, lensPrime, lens zoom, lens telephoto, lens góc rộng, lens macro, lens fish-eye, lens tilf shift…Và lens chưa bao giờ là một phụ kiện máy ảnh giá rẻ.

Len kit là loại lens đi kèm với thân máy ống kính rời, thường các thông số của loại lens này chỉ ở mức cơ bản, thích hợp cho người mới bắt đầu. Len Prime là loại lens mà bạn không thể dùng nó thể thu phóng hình ảnh, nó được cố định và không có khả năng zoom, nhưng công dụng chính của nó là chụp chân dung và chụp đồ vật. Ngược lại lens zoom cho phép chúng ta thay đổi tiêu cự, và cũng là sự khác biệt chính yếu giữa các dòng lens, với chiếc lens này bạn có thể dễ dàng chụp macro hay vật di chuyển.

Vừa rồi là 3 loại cơ bản, tiếp đến là dòng telephoto và dòng này có giá tiền hầu như là đắt nhất trong các dòng. Nó dùng để chụp hình chuyên biệt cho các hoạt động thể thao, động vật bởi vì có nhiều dải tiêu cự, có thể lia ống kính đến gần bất cứ đối tượng nào. Lens góc rộng và lens mắt cá có một điểm chung là cho ra hình ảnh có góc rộng hơn so với hình ảnh mắt con người thu được, điểm khác biệt là lens mắt cá sẽ cho ra hình ảnh có hình cầu.

Lens Macro và len tilf shift thì hoàn toàn trái ngược nhau, thay vì khiến cho vật và ảnh có tỉ lệ 1:1 như macro đang làm thì tilf shift làm cho chủ thể trong bức hình có kich thước nhỏ hơn so với cả tổng thể.

Các loại lens giá rẻ bạn có thể tìm mua

Bạn khó có thể tìm mua một chiếc lens giá rẻ trừ khi nó đã qua sử dụng. Nếu như nói đến phụ kiện máy ảnh giá rẻ không ai nghĩ đến lens, nhưng ngoài việc đầu tư mạnh tay thì bạn cũng nên xem lại nhu cầu và kỹ thuật chụp ảnh của mình. Đối với người mới vào nghề chúng không quá đắt bởi họ chỉ nên xài dòng lens kit hay lens Prime, giá thành của chúng không quá đắt. Và lời khuyên chân thành là nếu bạn luyện tập đến một trình độ nhất định thì chất lượng hình ảnh của len kit hay Prime cũng không thua các loại lens khác là bao đâu.

Vừa rồi là chia sẻ về những loại lens phổ biến hiện nay, mong là bạn sẽ tìm được một món phụ kiện máy ảnh giá rẻ ưng ý. 

Xem thêm: Nên mua chân máy ảnh giá rẻ tphcm loại nào ?