Lưu ý khi mua máy ảnh phượt giá rẻ

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có sở thích đi phượt, đi du lịch bụi và lưu lại cả hành trình của mình. Thường các bạn này sử dụng nhưng chiếc GoPro (camera hành trình ) để ghi lại tất cả khoảnh khắc, nhưng các bạn ấy cũng cần thêm một chiếc máy ảnh phượt để có thể có những tấm hình sắc nét và chân thực. Vậy những điều cần lưu ý khi mua một chiếc máy ảnh phượt giá rẻ là gì ?

Kinh phí bạn dành cho một chiếc máy ảnh là bao nhiêu ?

Tiêu chí giá rẻ đối với mỗi người là khác nhau thế nên cần phải trả lời câu hỏi bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho một chiếc máy ảnh phượt ? Nên nhớ rằng chi phí này không chỉ có thân máy mà còn có cả phụ kiện như pin dự phòng, thẻ nhớ, chân máy…

Nếu bạn cho một quỹ chi phí dư dả thì hãy trang bị cho mình một em Mirrorless, là một dòng máy ảnh chuyên nghiệp nên nhớ là bạn phải có một chút kỹ thuật để sử dụng em nó nhé. Còn nếu điều kiện không cho phép lắm thì một em compact cũng không quá tệ, ít ra chất lượng hình ảnh của chúng sẽ hơn hẳn thiết bị thông minh của bạn.

Mức chất lượng hình ảnh bạn mong muốn ?

Các dòng máy ảnh phượt giá rẻ như compact hiển nhiên sẽ không đem lại chất lượng hình ảnh quá cao, tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn cũng vừa phải thì đây không thành vấn đề. Còn nếu bạn muốn những khung ảnh chuyên nghiệp hơn thì có thể quan tâm đến các thông số như: Khẩu độ, Độ phân giải, Cảm biến ảnh và ống kính, Số “zoom quang”,  Khả năng chống rung, Tốc độ bắt hình…và có lẽ mục đích cho chuyến đi của bạn chỉ là để bắt được những khoảnh khắc đẹp.

Thương hiệu

Một lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh compact thì thương hiệu bạn nên chọn nhất đó chính là Sony. Hãng này chuyên sản xuất máy ảnh dòng compact và mirrorless hiển nhiên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Đừng dại dột mà đâm đầu vào Canon Nikon bởi hai hãng này chỉ tập trung cho phân khúc máy ảnh chuyên nghiệp thôi, bạn sẽ mua phải một chiếc máy cùng tính năng nhưng đắt hơn rất nhiều đấy.

Cuối cùng để sở hữu được một chiếc máy ảnh phượt giá rẻ ưng ý cho chuyến du lịch cuối năm này thì hãy kết hợp các yếu tố vừa được nêu trên nhé. Và quan trọng không kém đó là tay nghề chụp, các thông số máy ảnh sẽ chẳng là gì nếu bạn là một tay nháy xịn xò đâu.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của dòng máy ảnh bỏ túi giá rẻ