Top 3 balo máy ảnh giá rẻ dành cho dòng DSLR

Đối với những người chụp ảnh chuyên nghiệp thì dòng máy được sử dụng nhiều nhất đó chính là dòng DSLR. So với máy Mirrorless đang thịnh hành hơn thì người ta vẫn đánh giá cao chất lượng của bức ảnh được chụp bởi DSLR. Nhưng điểm mạnh và cũng là điểm yếu của dòng máy này đó chính là thân máy cồng kềnh kèm theo rất nhiều phụ kiện, do đó những ai sử dụng dòng DSLR đề trang bị cho mình một chiếc balo lớn chuyên dụng. Vậy đâu là top 3 balo máy ảnh giá rẻ dành cho DSLR.

Vanguard Alta Sky 51D

Khuyết điểm lớn nhất của chiếc balo này đó chính là nó quá nặng, trọng lượng thực tế lên đến gần 3kg, còn lại thì là hành trang hoàn hảo của một nhiếp ảnh gia. Được thiết kế để có thể chứa đến 2 chiếc DSLR hoặc 1 chiếc DSLR với 1 chiếc Mirrorless, hoặc thêm một chiếc flycam. Phụ kiện thì cứ thỏa sức mà đem theo bởi Vanguard có rất nhiều ngăn cho ống kính, thậm chí bạn có thể đem theo ống kính 200mm.

Nếu ngay trên đường bạn thấy một khoảnh khắc đẹp thì có thể rút máy ra ngay với một nắp nhỏ bên hông, thật tiện lợi. Các lớp đệm rất dày và chắc chắn, dây đeo bản lớn làm phân tán trọng lượng các thiết bị. 3 khoang chứa đồ riêng biệt sẽ làm thỏa lòng bất cứ ai khi trải nghiệm. Và đặc biệt nó đứng đầu danh sách balo máy ảnh giá rẻ đấy nhé.

Manfrotto Advanced Camera and Laptop Backpack

Thiết kế này có phần nhỏ gọn hơn sản phẩm bên trên nhưng không vì thế mà nó không để được nhiều thiết bị nhé. Bạn có thể chứa được một chiếc laptop 13 inch, 1 chiếc máy tính bảng, một thân máy DSLR và thêm tận 4 ống kính nữa. Các lớp đệm cũng rất dày nên không cần quá lo lắng, hơn nữa sản phẩm còn được trang bị nắp che mưa ở dưới đáy để bạn có thể nhanh chóng kéo chúng lên khi trời mưa. Túi chân máy rộng rãi cũng được đính kèm nhé.

Một nhược điểm nhỏ đó chính là phần dây đeo có hơi mỏng, người dùng sẽ bị tập trung trọng lượng tại một điểm trên vai không thoải mái lắm.

LowePro Tahoe BP 150

Thiết kế hiện đại năng động này rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hai khuyết điểm cực kỳ lớn của chiếc balo này khiến nhiều người đắn đo : giá thành không nằm trong phân khúc giá rẻ và sức chứa bị giới hạn. Nguyên nhân nó được liệt kê trong danh sách balo máy ảnh giá rẻ là bởi vì giá của nó thực sự rẻ so với chất lượng. Nhìn nó rất giống một chiếc balo hành lý thông thường nhưng bên trong của nó là những khoang chứa đồ vô cùng êm ái, có thể chứa 1 máy DSLR và 2 đến 3 ống kính.

Như đã nói, vì quá nhỏ nên nó không thể chứa thêm laptop mà chỉ chứa được máy tính bảng. Phần nắp cũng khá cứng nên tính linh động không được cao cho lắm.

Và đó là top 3 balo máy ảnh giá rẻ đang được ưa thích nhất hiện nay bởi những người chụp ảnh chuyên nghiệp, nếu bạn dùng Mirrorless thì bạn có khả năng chứa được nhiều đồ hơn thế nữa. 

Xem thêm: Lens có thuộc nhóm phụ kiện máy ảnh giá rẻ ?