Ưu nhược điểm của dòng máy ảnh bỏ túi giá rẻ

Dòng máy ảnh bỏ túi giá rẻ hay còn gọi là dòng compact, dòng này có kích thước nhỏ gọn có thể bỏ vừa túi quần/áo và là dòng máy ảnh không chuyên/máy ảnh du lịch. Nếu như bạn thực sự muốn tìm hiểu lĩnh vực nhiếp ảnh mà điều kiên kinh tế chưa đủ thì bạn có thể tham khảo các dòng DSLR hay Mirrorless đã qua sử dụng chứ không nên bắt đầu với Compact.

Ưu nhược điểm của dòng máy ảnh bỏ túi giá rẻ

Ưu điểm: giống như tên gọi, bạn có thể bỏ thiết bị vào túi và đi đến bất cứ đâu, rất thích hợp với đi du lịch. Bạn có thể bắt lấy khoảnh khắc một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần điều chỉnh bất cứ một thông số nào vì chúng đã được mặc định sẵn. Chỉ cần giơ lên và nhấn là sẽ có ngay một tấm hình lung linh.

Nhược điểm: xuất phát từ ưu điểm không thể điều chỉnh các thông số nên khi chụp ở các điều kiện khác nhau, các đối tượng khác nhau không cho ra chất lượng hình ảnh ổn định như mong muốn. Ví dụ như chụp trong điều kiện thiếu sáng, chụp vật thể đang di chuyển. Bạn chỉ có thể thay đổi độ dài tiêu cự chứ không thể lắp thêm một ống kính ngắm. Hơn nữa ở dòng này, cảm biến hầu như rất nhỏ, rất khó làm rõ các chi tiết cho một bức hình có nhiều chi tiết.

Những chiếc máy ảnh bỏ túi giá rẻ thịnh hành hiện nay

  • Nikon Coolpix S7000: Thiết bị này được săn đón nhiều nhất 2019, trang bị cảm biến CMOS 16MP , ISO tối đa 6.400, Zoom quang 20x do đó với khoảng cách xa nhưng bạn vẫn có thể có được những hình ảnh rõ nét và không bị bể các chi tiết nhỏ, lấy nét nhanh 0,26 giây nên chỉ cần đưa máy lên là bạn đã có một khung hình căng đét và đặc biệt thiết bị còn hỗ trợ quay phim FullHD.

  • Canon Ixus 170: được trang bị cảm biến CCD 20. nên bạn có thể hoàn toàn tự tin với các chuyển động và chi tiết nhỏ, bộ xử lý hình ảnh Digic 4+ sẽ làm tăng tốc xử lý đến 60% so với các máy ảnh khác , Tuy nhiên zoom quang học chỉ dừng ở mức 12x và quay phim mức HD 720p, ISO tối đa dừng ở mức 1.600.

  • Panasonic DMC TS30: Đây là một thiết kế đặc biệt dành cho du lịch khi mà khả năng chống sốc chống nước cực cao, cảm biến CCD với độ phân giải 16MP tuy thua kém chiếc Canon ở trên một chút nhưng chất lượng vẫn được xem ở mức ổn. ISO tối đa 6400 và ống kính Lumix DC Vario, hỗ trợ tính năng chống rung quang học, quay phim HD 720p.

Vừa rồi là những đánh giá cơ bản về dòng máy ảnh bỏ túi giá rẻ compact và những sản phẩm nổi trội năm 2019, mong là sẽ hữu ích cho bạn. 

Xem thêm: Top 3 balo máy ảnh giá rẻ dành cho dòng DSLR