Đi du lịch đà lạt nên ở đâu ? Homestay hay Hotel ?

Trong những năm gần đây Đà Lạt là địa điểm du lịch vô cùng hot đối với tất cả mọi người từ các bạn trẻ đến những người lớn tuổi. Với không khí trong lành và se lạnh cũng đủ để Đà Lạt cuốn hút người ta giữa cái nắng nóng hanh khô quanh năm. Hơn nữa con người thân thiện với những món ăn làm ấm lòng giữa tiết trời lạnh khiến người ta quyến luyến Đà Lạt mãi không thôi. Nhưng điều khiến nhiều người phân vân là đi du lịch đà lạt nên ở đâu, Homstay hay khách sạn ?

Dịch vụ lưu trú thành phố Đà Lạt ?

Dịch vụ lưu trú Đà Lạt cũng phát triển đồng thời với ngành du lịch, dịch vụ lưu trú ở đây rất đa dạng, từ cao cấp đến bình dân: villa, homestay, hotel, hostel…không khó để tìm một nơi lưu trú phù hợp với bạn. Nhưng sự phân vân phổ biến nhất đó chính là nên ở homstay hay hotel ? Loại hình nào cũng có cái hay của nó và có đặc trưng riêng:

Xem thêm :

Thành phố chật chội nên đi du lịch biển ở đâu ?

  • Homestay: các homestay ở Đà Lạt rất đa dạng và được trang trí độc đáo. Do có quá nhiều homestay nên để thu hút được khách hàng buộc những người chủ cơ sở này phải trang trí sao cho căn nhà thật trở nên khác biệt và độc đáo. Sự khác biệt về giá của các homestay ở đây chủ yếu là do view, những căn phòng có view nhìn xuống thành phố hay nhìn ra núi rừng ngắm mây trời sẽ có giá rất cao, dao động từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng 1 đêm. Những chủ nhà này hầu hết rất thân thiện và giúp đỡ khách du lịch rất nhiệt tình, hướng dẫn những địa điểm vui chơi cũng như ăn uống ngon, bổ, rẻ. Điểm này khiến người ta đánh giá cao sự thân thiện của người Đà Lạt. Hơn nữa các homestay này cũng có những dịch vụ như tổ chức tiệc nướng BBQ, cắm trại trong rừng thông cho khách thuê.

  • Hotel: nếu như bạn chỉ cần một căn phòng tiện nghi để ngủ và cất đồ thì bạn nên chọn Hotel. Hotel ở Đà Lạt cũng đáp ứng các tiện nghi như những khách sạn khác, cho bạn sự riêng tư và sạch sẽ.

Thường những người tìm đến các homestay đều tìm đến cái cảm giác tận hưởng Đà Lạt hơn là đi du lịch, buổi tối cùng quây quần bên nhau trò chuyện với tách trà nóng thay vì đi tham quan ăn uống nhiều nơi như những người ở khách sạn.

Du lịch Đà Lạt nên ở đâu ?

Nếu bạn có điều kiện bạn có thể thuê một căn villa vừa có thể tận hưởng cảm giác ấm cúng của gia đình vừa có sự riêng tư cùng các tiện nghi như ở khách sạn. Còn nếu không bạn có thể thử 2 loại hình lưu trú trên tùy vào sở thích của bạn. Nhưng một lời khuyên dành cho bạn là Đà Lạt không vội được đâu, hãy thưởng thức Đà Lạt như một tách trà nóng, từ từ nhâm nhi và thấm từng chút một như vậy mới có thể cảm nhận được từng hơi thở của Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt nên ở đâu ? Ở đâu không quan trọng, quan trọng là hãy thưởng thức Đà Lạt theo cách riêng của bạn.