Du lịch thái lan bao nhiêu tiền nếu đi tự túc ?

Đất nước anh em Thái Lan luôn là lựa chọn cho những chuyến du lịch ngắn ngày, múi giờ không quá khác biệt, di chuyển dễ dàng, khí hậu và thức ăn tương đồng khiến người ta rất có thiện cảm với du lịch Thái Lan. Vậy chi phí cho chuyến du lịch Thái Lan hết bao nhiêu tiền một người ? Nên đi tour hay du lịch tự túc ?

Nên đi du lịch Thái Lan tự túc

Đừng lo lắng nếu tiếng anh của bạn không tốt, đến Thái Lan chỉ cần vài câu giao tiếp cơ bản là bạn đã có thể vô tư tung hoành trên đất nước này, hơn nữa ở đây bạn cũng rất dễ dàng bắt gặp người Việt nên không cần phải lo lắng điều gì nhé. Đó là những vướng mắc duy nhất khiến người ta phân vân nên đi Thái Lan tự túc hay theo tour.

Tất cả những địa điểm ăn chơi trên ở Thái dường như đã được review đầy đủ trên các hội nhóm du lịch, chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu một chút là bạn đã có ngay một lịch trình hoàn hảo. Phương tiện di chuyển đến Thái Lạn bạn có thể lựa chọn đường bộ hoặc đường hàng không, chi phí đều rất rẻ nếu như bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ. Các thủ tục nhập cảnh cũng rất đơn giản, không cần xin visa cầu kỳ, nói không ngoa thì du lịch Thái Lan đơn giản như du lịch Việt Nam vậy. Khi mọi thứ bạn có thể tự làm một cách dễ dàng vậy tại sao không để chuyến du lịch của mình chủ động hơn ?

Du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền ?

  • Vé máy bay: giá của vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Thái Lan dao động khoảng 3 triệu, nếu bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ thì sẽ càng tiết kiệm hơn nữa.
  • Khách sạn: giá khách sạn Thái Lan cũng không quá chênh lệch với Việt Nam, từ bình dân đến sang chảnh chỉ từ 300 đến 1 triệu.
  • Ăn uống: Thái Lan rất nổi tiếng với các món ăn đường phố nên giá thành cũng không đắt, mỗi món chỉ từ 50 đến 100 ngàn đồng.
  • Di chuyển: taxi và xe tuk tuk được nhiều du khách lựa chọn, nếu đi các phương tiện công cộng giá sẽ càng rẻ hơn nữa.
  • Đổi tiền: lời khuyên từ những người đã từng đi khuyên bạn nên đổi ra tiền usd rồi mới đổi sang bath. Nên tìm nhữn điểm đổi tiền có tỷ giá tốt để tiết kiệm hơn.

Nếu tính tổng chi phí đi du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền thì con số sẽ dao động quanh khoảng 7 triệu đồng. Nhưng bắt buộc nếu muốn đi Thái Lan thì trong túi bạn nhất định phải có 700USD. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch đầy thú vị sau khi xem bài viết này.

Xem thêm : Đi du lịch đà lạt nên ở đâu ? Homestay hay Hotel ?