Thành phố chật chội nên đi du lịch biển ở đâu ?

Sài Gòn giữ chân bao người nhưng không khí Sài Gòn mấy khi làm người ta dễ chịu với cuộc sống xô bồ, ngột ngạt như thế này ? Đa số người ta chọn biển cho những chuyến đi ngắn ngày từ Sài Gòn, chỉ có không khí của biển mới tạm xua tan đi những mệt mỏi đời thường. Vậy nên đi du lịch biển ở đâu khi quỹ thời gian hạn hẹp ?

Biển Cần Giờ

Cách trung tâm thành phố chỉ 50 km với 2 tiếng đồng hồ nếu bạn chạy xe máy, hơn nữa bạn cũng có thể đi xe buýt khi đến đây. Là một ốc đảo xanh của Sài Gòn nhưng Cần giờ mới chỉ được biết đến vài năm đổ lại đây, hiện tại du lịch Cần giờ vẫn còn rất hạn chế và chưa được khai thác nhiều. Người đến Cần giờ chủ yếu để thưởng thức các loại hải sản tươi sống mới được đánh bắt, các bãi tắm thì hầu như rất ít.

Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ Cần giờ nhàm chán, bạn sẽ sai lầm khi không thử một lần đặt chân đến đây. Là một cái tên sáng giá cho du lịch biển nên đi đâu, Cần giờ cho phép những người con bận rộn của Sài Gòn những giây phút thư giãn không thua kém gì những bãi biển khác. Hơn nữa bên cạnh Cần giờ còn rất nhiều khu du lịch sinh thái để bạn có thể tham quan cũng như trải nghiệm : KDL Vàm Sát, Đảo Khỉ, Chợ Hàm Dương, Lăng Cá Ông, …

Biển Vũng Tàu

Không phải cái tên xa lạ gì đối với những người thích đi du lịch biển, cách Sài Gòn chỉ hơn 100km Vũng Tàu là khu du lịch biển lớn nhất Nam Bộ. Du lịch ở đây rất phát triển, có đầy đủ các dịch vụ ăn uống vui chơi, thư giãn và khám phá. Vừa có núi, vừa có biển thành phố Bà Rịa những dịp lễ hay dịp cuối tuần vô cùng đông đúc và nhộn nhịp.

Gần đây khu du lịch Hồ Mây của Vũng Tàu nổi lên như một tiên cảnh mới, bạn có thể check in một ngàn tấm sống ở đây cũng như trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm. Hải Sản Vũng Tàu cũng không hề thua kém bất kỳ nơi đâu, rất tươi và đa dạng. Nếu đi từ Vũng Tàu về thành phố bạn sẽ đi ngang qua nông trại sữa Long Thành, có thể tạt ngang đây nghỉ chân và thưởng thức sữa tươi cũng như các sản phẩm làm từ sữa, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Phú Quốc

Nếu có thời gian hơn chút nữa thì đảo Phú Quốc cũng không phải là lựa chọn tồi khi mà du lịch biển đảo đang trở thành xu hướng của năm nay. Nếu đã một lần đặt chân tới bạn sẽ không khỏi mê mẩn làn nước trong xanh và những dải nắng vàng óng mượt nơi đây đâu. Người dân Phú Quốc cũng vô cùng thân thiện và đón tiếp bạn một cách nồng nhiệt cho xem, đây cũng là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi biển đảo, tuy có chút thiếu thốn nhưng tình người không hề thua kém chúng ta.

Du lịch biển nên đi đâu xa làm gì, những bãi biển gần nhà này cũng vô cùng hấp dẫn và mới mẻ mỗi ngày đấy. 

Xem thêm :

Chỉ với 2 ngày nên đi du lịch ở đâu thì hiệu quả ?