Kiểm tra chất lượng không khí như thế nào?

Câu hỏi đặc ra hôm nay là kiểm tra chất lượng không khí như thế nào. Để kiểm tra được chất lượng không khí ngày này đã có app hỗ trợ cho bạn, còn cách kiểm tra như thế nào và app tên gì ra sao thì mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra chất lượng không khí như thế nào?

Ô nhiễm không khí là hiện trạng môi trường khí bị ô nhiễm bởi những khói bụi min gây ra. Mà những lý do gây ra hiện trạng này chính là do con người chúng ta tác động đến môi trường sống.

Vấn đề ô nhiễm không khí sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy về sức khỏe của chúng ta. Không khí bị ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh về dường hô hấp hiện nay. Những căn bệnh này nhẹ thì chỉ tiên tốn tiền bạc còn nặng có thể cướp đi cả tính mạng con người. Chính vì vậy mà việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết nhất hiện nay.

Để đo được chất lượng không khí hiện nay bạn cần tải ứng dụng AirVisual trên smartphone. Bạn đừng lo ứng dụng này có thể chạy trên mọi hệ điều hành. Sau khi đã tải về bạn tiến hành khởi động ứng dụng lên nó biểu tượng lại cái mặt người đeo khẩu trang như hình bên dưới đây nhé.

Sau đó bạn nhấn vào nút bắt đầu

Chọn mục định vị thành phố của tôi để Airvisual xác định vị trí của bạn chính xác hơn.

Sau khi định vị bạn có thể thấy rõ những chỉ số về không khí ở khu vực của bạn. AirVisual đều có màu sắc và thông báo gợi nhắc riêng cho từng tình trạng không khí, như dưới hình màu đỏ thể và thông báo có hại cho sức khỏe. Lưu ý trong một số trường hợp có thể sẽ mất một khoảng thời gian chờ đợi để app đo chất lượng không khí nha

Một số lưu ý cho bạn:

Chỉ số AQI (Air Quality Index) là một chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày. Nó cho bạn biết không khí quanh bạn là sạch hay ô nhiễm và những ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe của bạn. Chỉ số AQI tập trung vào sự ảnh hưởng sức khỏe bạn có thể gặp trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi hít thở không khí ô nhiễm. Chỉ số AQI được qui định như sau:

Ngoài ra ứng dụng AirVisual còn có rất nhiều tính năng khác bạn hãy tự mình khám phá nhé. Vậy là với câu hỏi kiểm tra chất lượng không khí như thế nào thì giờ bạn đã tìm ra câu trả lời rồi đấy. Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến nhiều người nữa nhé