Chất lượng không khí tại tphcm hiện nay như thế nào?

Chất lượng không khí tại TP.HCM hiện nay như thế nào? cũng là một trong những câu hỏi rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho câu hỏi đó giúp bạn cùng tham khảo nhé.

Chất lượng không khí tại tphcm hiện nay như thế nào?

Ngày nay chất lượng không khí đang là vấn đề được con người quan tâm hàng đầu nhất là trong những năm gần đây. Chất lượng không khí tại Tp. HCM đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bằng chứng cụ thể cho việc này chính là con số AQI phản ánh giá trị chất lượng không khí. Hiện tại TP.HCM chỉ số AQI có giá trị là 87 đây là một con số vượt mức an toàn cho phép và nó gần chạm mốc kém. Chính vì vậy không khí tại TP.HCM đang ở một mức báo động cho chúng ta biết rằng hàng ngày chúng ta đang phải sinh sống trong một môi trường đầy khói bụi bị ô nhiễm nặng nè.

AQI (Air Quality Index) là một chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày. Nó cho bạn biết không khí quanh bạn là sạch hay ô nhiễm và những ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe của bạn. Chỉ số AQI tập trung vào sự ảnh hưởng sức khỏe bạn có thể gặp trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi hít thở không khí ô nhiễm. Chỉ số AQI được qui định như sau

  • 51-100 là Trung bình
  • 101-200 là Kém
  • 201-300 là Xấu
  • Trên 301 là nguy hiểm

Chúng ta cần biết rằng chỉ số AQI là con số phản ánh chất lượng không khí đối với sức khỏe của mình. Khi vượt quá giới hạn cho phép của nó thì cũng đồng nghĩa với việc sự ảnh hưởng đến sức khỏe cũng cao hơn. Không khí bị ô nhiễm sẽ gây ra nhiều căn bệnh về đường hô hấp. Nhẹ thì có thể tốn của ta tiền bạc, thời gian còn nặng thì nó có thể cướp đi tính mạng của mình.

Chính vì sự quan trọng của không khí hiện nay hay nói cách khác là môi trường sống ngày nay. Nhà nước cần có những biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm như hiện nay. Cần có hình thức xử phạt nghiêm khắc hơn đối với những hành vi làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí. Mỗi cá nhân cũng cần có ý thức hơn trong việc chung tay góp phần bảo vệ bầu không khí trong sạch đẹp để cuộc sống ngày càng được cải thiện hơn nhé!