Làm giấy tờ nhà đất ở đâu? thủ tục làm giấy tờ nhà đất

Làm giấy tờ nhà đất không phải là thủ tục đơn giản, để có được giấy tờ nhà đất đỏi hỏi phải trải qua rất nhiều quá trình, bài viết sẽ thông tin đến bạn đọc nơi làm thủ tục giấy tờ nhà đất, cùng với những thủ tục cần thiết để làm giấy tờ nhà đất.

Làm giấy tờ nhà đất ở đâu? 

Để thực hiện thủ tục làm giấy tờ nhà đất thì bạn có thể đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện để thực hiện thủ tục làm.

Các bước làm thủ tục nhà đất như thế nào?

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất nơi có mảnh đất.

Nếu hồ sơ đầy đủ được nhận thì bạn tiếp tục chuyển đến bước tiếp theo còn không thì bộ phận tiếp nhận sẽ hướng dẫn những giấy tờ cần bổ sung.

Bước 2: Nhận thông báo thuế theo giấy hẹn, người dân mang biên nhận đến nhận thông báo thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có). Sau khi nhận được giấy thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo phiếu hẹn của văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước xin cấp giấy đăng kí quyền sử dụng đất.

Đăng bộ nhà đất là gì?

Ngoài những thủ tục bên trên thì trong bài viết này cũng giới thiệu về khái niệm đăng bộ nhà đất:

Đăng bộ nhà đất hay còn gọi đăng bạ, được hiểu là đăng ký. Khái niệm đăng bộ nhà đất không được quy định cụ thể trong bất kỳ điều luật nào. Nhưng chúng ta có thể hiểu Đăng bộ nhà đất tức là đăng ký biến động các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/gia-dat-can-tho.html