Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác

15

Mới đây, nhà virus học Hendrick Strick (Đức) và các bác sĩ đã quan sát một nhóm bệnh nhân gồm 100 người bị nhiễm COVID-19 và cho thấy, 70% người nhiễm bệnh đã mô tả việc mất mùi và mất vị giác kéo dài vài ngày. Khi các triệu chứng này xuất hiện thì nhiễm trùng vẫn chưa rõ ràng. 

Nhà virus học này nghi ngờ rằng chúng xuất hiện sớm hơn trong quá trình phát bệnh. 30% các trường hợp cho thấy bị tiêu chảy.

  • Thêm 10 ca COVID-19 khỏi bệnh hôm nay, trong đó có ca ‘siêu lây nhiễm’ số 34 ở Bình Thuận
  • Sàng lọc tại bệnh viện Bạch Mai: 22 mẫu dương tính với COVID-19 trong 8.388 mẫu có kết quả
  • Thống đốc NHNN: Ngân hàng cần chủ động cắt giảm chi phí, đặc biệt là lương, thưởng, dừng chia cổ tức tiền mặt, tập trung lực chống dịch COVID-19
  • Bộ Công Thương lên kịch bản cung ứng hàng hoá thiết yếu cho các khu vực cách li phòng dịch COVID-19
  • Chọn Khách sạn Mường Thanh – Hà Đông làm điểm cách li cho nhân viên y tế BV Bạch Mai

  • Theo ông, các triệu chứng do COVID-19 có thể bao gồm: Sốt, ho khan, khó thở, đau cơ- khớp, mệt mỏi, chảy nước mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy…

    Thời gian để xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh có thể từ 2 đến 14 ngày, nhưng trong một số trường hợp, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 26 ngày.

    Vì vậy, bất cứ ai gặp phải các triệu chứng trên và đã tiếp xúc với những người bị COVID-19 cần liên hệ với bác sĩ qua điện thoại hoặc gọi cho đường dây nóng của cơ quan y tế.

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, cần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch thay vì khử trùng (chỉ dùng nước sát khuẩn có cồn khi không có nước và xà phòng). Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.

    Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

    Ngoài ra, cần giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí, luyện tập thể thao,…


    Bạn đang đọc bài viết Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác tại chuyên mục Chưa được phân loại, trên website Tin trong ngày.

  • Thứ trưởng Bộ Y tế: 2 nữ điều dưỡng mắc COVID-19 không phải do lây nhiễm chéo trong bệnh viện, 248 nhân viên y tế có kết quả âm tính
  • Vũng Tàu điều chỉnh qui hoạch một loạt dự án lớn
  • Bộ Y tế chia sẻ cách khử khuẩn khẩu trang phòng COVID-19 bằng lò vi sóng
  • Giá vàng SJC tụt mốc 48 triệu đồng/lượng khi vàng thế giới chững lại vì dầu thô lao dốc
  • 26.000 tỉ đồng đầu tư cho Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn từ Biên Hòa đến Phú Mỹ sẽ được triển khai trước
  • Giá heo hơi hôm nay 3/3: Diễn biến bất ngờ, giá heo tăng phi mã lên 85.000 đồng/kg
  • 5 điều cần làm ngay để phòng chống dịch COVID-19
  • Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19, cách li 14 ngày tại nhà
  • Doanh nghiệp bán lẻ tăng hàng dự trữ gấp ba lần bình thường, người dân không lo khan hiếm hàng
  • PGĐ Bệnh viện Bạch Mai: Trong bệnh viện có hai ổ dịch, bệnh nhân 162 có thể đã nhiễm trong cộng đồng từ trước