Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Cả đạo lí và luật pháp đều không cho phép tôi bao che việc ông Vũ bị tâm thần

11
Kết thúc ngày thứ 2 phiên phúc thẩm li hôn nghìn tỉ ồn ào của 2 vợ chồng nhà sáng lập Trung Nguyên, bà Thảo vẫn tiếp tục khẳng định ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự. Bà cho rằng cả 4 người con chung đều rất lo lắng, và có đơn gửi lên những lãnh đạo cao nhất nước.

Bước ra khỏi phòng xử chiều 4/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, đều tỏ ra khá mệt mỏi. Song cả hai vẫn dành ít thời gian chia sẻ với báo chí.

Bà Thảo: Li hôn là “giải pháp tình thế” để bảo vệ sản nghiệp

Bảo vệ cho bà Thảo, luật sư Lê Thị Hoài Giang cho biết nội dung phiên xử chiều nay 3/12, xoay quanh phần tranh luận giữa các bên. Tuy nhiên, luật sư cho rằng nhiều căn cứ pháp lí vẫn chưa được đưa ra.

 • Dự báo thời tiết hôm nay 4/1: Bắc Bộ mưa rét, Trung Bộ và Tây Nam Bộ mưa dông
 • Dự báo thời tiết ngày 25 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020: Hà Nội trời rét đậm
 • Dự báo thời tiết ngày mai 28/7: Mưa rào và dông ở nhiều nơi
 • Những người vợ, người chồng của dàn diễn viên ‘Về nhà đi con’ âm thầm hi sinh giữ gìn hạnh phúc gia đình
 • Bão số 11 bất ngờ bẻ hướng về phía Nam, có thể đổ bộ Quảng Trị – Đà Nẵng

 • Giải thích thêm về yêu cầu giám định tinh thần đối với ông Vũ, luật sư Giang cho biết trước đây phía bà Thảo đã 2 lần yêu cầu toà án, song bất thành.

  Tiếp tục khẳng định ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự, bà Thảo nói cả 4 người con chung đều rất lo lắng, và có đơn gửi lên những lãnh đạo cao nhất nước.

  5ad59bba4bb0b2eeeba1

  Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại ngày thứ 2 phiên phúc thẩm. (Ảnh: Bách Hợp).

  “Quá trình 20 năm chung sống, mình phải biết rõ người thân của mình như thế nào. Khi một người có vấn đề về tinh thần họ sẽ không tự nhận biết được đâu, nên mình phải có trách nhiệm. Nếu bao che cho việc này, cả đạo lí và luật pháp đều không cho phép”, bà Thảo nói.

  Bà Thảo còn nói rằng nếu ông Vũ thật sự bị tâm thần, bà sẽ là người đứng ra lo cho chồng. “Tôi và các con luôn mong muốn được chăm sóc cho ảnh”, bà Thảo nói.

  Khi được hỏi: “Có bao giờ bà nghĩ việc đệ đơn li hôn rồi bây giờ muốn hàn gắn là đã làm tổn thương ông Vũ không”, bà Thảo lí giải đây là “giải pháp tình thế” để gìn giữ sản nghiệp.

  “Với lại bây giờ ảnh đã không nhận biết được như người bình thường rồi”, bà Thảo nói thêm.

  “Mạng xã hội đăng tải hình ảnh nhiều cô gái vào nhà, tùy tiện dùng đồ gia đình, các con tôi rất tổn thương”

  Ngoài ra, bà còn đề cập đến việc thời gian qua trên mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh các cô gái vào nhà, tùy tiện dùng đồ dùng gia đình bà. “Tôi cho rằng đây không phải là hành vi công việc nữa. Các con tôi rất tổn thương”, bà Thảo bức xúc.

  Song, chia sẻ với báo chí, ông Vũ bác bỏ thông tin này, khẳng định “cô ấy bịa đặt”.

  Trước đó, ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên còn nhấn mạnh chuyện bà Thảo nên nguyện vọng muốn đoàn tụ với ông Vũ: “Ra tòa mà còn bảo đoàn tụ cái gì. Qua nói bây giờ nếu qua có bệnh, có chết đi thì qua không bao giờ nhờ người phụ nữ đó chăm sóc qua”.

  Tại toà, bà Thảo còn yêu cầu thay đổi việc cấp dưỡng cho 4 người con từ 10 tỉ đồng mỗi năm như đã thỏa thuận tại phiên sơ thẩm, thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, ông Vũ muốn giữ nguyên phán quyết như cấp sơ thẩm.

  Ngày mai, 4/12, phiên xử tiếp tục với phần tranh luận giữa các bên.

  image (3)

  Ông Vũ cùng luật sư tại toà ngày 3/12. (Ảnh: Bách Hợp).

  Hồi tháng 3, TAND TP HCM chấp thuận cho vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên li hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, có thể tự nuôi sống bản thân.

  Tòa giao ông Vũ quản lí đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỉ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỉ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỉ cho bà Thảo.

  HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

  Không đồng tình bản án, bà Thảo đề nghị hủy phán quyết chia tài sản theo tỉ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

  Phía ông Vũ muốn được nhận 70% tài sản với lí do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên. VKS cũng kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm.


  Bạn đang đọc bài viết Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Cả đạo lí và luật pháp đều không cho phép tôi bao che việc ông Vũ bị tâm thần tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin trong ngày.

 • Đây là nguyên nhân khiến Khoa Pug sẵn sàng mua bảo hiểm du lịch Ai Cập 4 tỉ đồng cho cả cameraman
 • Đã có ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi virus corona
 • Xôn xao miền Tây: Loại vú sữa kì lạ, màu vàng ươm, ăn mát lạnh
 • Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn nước Mỹ vì COVID-19
 • Giá cả thị trường hôm nay 20/1: Heo hơi thị trường phía Nam vẫn miệt mài giảm
 • Bioisland DHA cho mẹ bầu 60 viên
 • Các nhà máy vào guồng, Vinatex sẽ tung ra thị trường 12 triệu khẩu trang vào tháng 3
 • Dù chăm chỉ đến mấy, bạn vẫn giảm cân thất bại vì 6 lỗi ăn kiêng này
 • Những sự thật đằng sau cơn sốt trà giảm cân Detox Teami
 • Hai hành khách nhiễm covid-19 trên tàu Diamond Princess tử vong