Tin dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp : khan hiếm nước ngọt, đã 4 tháng không mưa

Hạn mặn xâm nhập nặng nề khu vực miền Tây đang là những tin tức nóng hổi trong những ngày qua. Xem ngay tin dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp mới nhất và cập nhật tình hình bà con miền Tây những ngày chống chọi với hạn mặn.

Tin dự báo thời tiết đài truyền hình Đồng Tháp mới nhất

Theo như tin dự báo thời tiết đài truyền hình Đồng Tháp trong 10 ngày tới vẫn duy trì thời tiết nắng nóng gay gắt. Trời nhiều mây, biên độ nhiệt cao dao động từ 25- 36 độ C trong suốt cả ngày. Trời gió nhẹ, vài nơi hầu như không có gió, oi bức hanh khô liên tục trong suốt 4 tháng vừa qua.

Độ ẩm ban ngày dao động quanh mức 50% ban đêm có thể lên đến 80% vận tốc gió không quá 10km/h.

Dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp hôm nay cho biết, trong 4 tháng vừa qua bà con miền tây đã phải chống chọi với tình hình hạn hán kéo dài, cộng với tình trạng xâm nhập mặn diễn ra mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. 4 tháng thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước rửa trôi mặn đã gây khó khăn trong đời sống cũng như canh tác. Hàng ngàn hecta hoa màu, cây ăn trái bị tàn phá nặng nề.

Dự báo thời tiết khu vực đồng tháp 3 ngày tới : khan hiếm nước ngọt, 4 tháng không mưa

“Nam bộ trong những ngày tới vẫn duy trì ngày nắng, mưa rải rác không đáng kể, biên nhiệt độ Đông Nam bộ đạt đỉnh 35-37 độ C, ngoài trời buổi trưa có thể lên đến hơn 40 độ C. Tình trạng tương tự cũng sẽ tiếp diễn tại Tây Nam bộ” theo trung tâm khí tượng, dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp cho hay.

Những ngày qua, độ mặn có giảm ở một số khu vực ĐBSCL nhưng sẽ lại tăng trở lại trong ngày đầu tháng 4. Tình trạng hạn hán được nhận định là nặng nề hơn năm 2016 với mực nước tại các sông biến đổi chậm, thậm chí có nơi thấp hơn 2016 tận 0,5m . Mực nước duy trì ở các sông chỉ trên 1m. Tình trạng này dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 5/2020.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng 3 ngày tới

Dự báo thời tiết lai vung đồng tháp ngày mai

Vẫn duy trì thời tiết nắng nóng trong những ngày tới, huyện Lai Vung Đồng tháp cần tích trữ nước ngọt dùng trong sinh hoạt và tưới cây trồng. Tuy có mưa vào đầu tuần nhưng lượng mưa không đáng kể.

Dự báo thời tiết huyện Tháp Mười ngày mai

Không chỉ riêng ngày mai mà trong 3 ngày tới huyện Tháp Mười tiếp tục nắng nóng ban ngày, mát về ban đêm. Chỉ số tia UV ban ngày đạt mức báo động nên bà con ra khỏi nhà cần trang bị đồ bảo hộ kỹ càng.

Biên nhiệt độ sẽ dao động trong khoảng 25- 40 độ trong suốt cả ngày, trời lặng gió hanh khô cực độ. Dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp cho biết huyện Tháp Mười hầu như sẽ tiếp tục không có mưa nên trong những ngày độ mặn thuyên giảm bà con cần đi trữ nước.

Dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp : Những nghĩa cử đẹp  trong thời kỳ khó khăn

Trong tình hình đất nước đang phải đối mặt với đại dịch Covid- 19 đầy khó khăn thì người dân miền Tây phải gánh thêm nỗi lo hạn mặn. Trong lúc này đồng bào cả nước vẫn không bỏ quên mảnh đất nhỏ bé nhưng góp phần lớn lúa gạo và trái cây cho cả nước. Ngay trong lúc kêu gọi quyên góp chung tay đẩy lùi dịch Covid- 19, chính phủ vẫn không quên kêu gọi chung tay giúp đỡ đồng bào miền tây chống hạn mặn.

Trong buổi quyên góp đã có hàng trăm tỷ đồng đến từ các mạnh thường quân cũng như doanh nghiệp chung tay giúp đỡ. Bên cạnh những nghĩa cử lớn lao ấy cũng có những hành động tuy nhỏ nhưng ấm áp được dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp ghi nhận.

Cả nước quyên góp giúp miền tây mua máy lọc nước

Hàng trăm nghệ sỹ đã kêu gọi người dân trên cả nước giúp đỡ hỗ trợ người nông dân miền tây có được những chiếc máy lọc nước để bà con có thể có nước dùng trong sinh hoạt và canh tác. Cụ thể :

  • Ca sỹ Thủy Tiên vận động được 12 tỷ làm 12 trạm lọc nước tại 12 tỉnh Miền Tây
  • 544 triệu đồng được Diễn viên- Người mẫu Ngọc Trinh kêu gọi quyên góp đã cung cấp 3 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre
  • 5 máy lọc nước giá trị 350 triệu đồng được diễn viên Lý Hải hỗ trợ cho 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang
  • ….

Cùng hàng trăm ngàn những đóng góp không tên khác của người dân trên cả nước.

Đồng Tháp hỗ trợ nước ngọt cho Bến Tre

Do ảnh hưởng không quá nặng nề như các khu vực lân cận, với tinh thần tương thân tương ái một số cá nhân thuộc tỉnh Đồng Tháp đã vận chuyển 1000 can nước ngọt hỗ trợ người dân tại tỉnh Bến Tre, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề hơn.

Với chi phí hơn 10.000.000 đồng được bà con trong xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đóng góp, việc này sẽ được thực hiện cho đến khi nào tình trạng hạn mặn có diễn biến tốt hơn. Tuy không nhiều nhưng vẫn thể hiện tinh thần tương thân tương ái lâu đời của dân tộc ta.

Ngoài ra lực lượng vũ trang nhân dân trong ngày 23/3 vừa qua đã vận chuyển hàng ngàn khối nước đến với những vùng bịa rnh hưởng nặng nề tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An và Sóc Trăng.

Vừa rồi là các thông tin mới nhất về thời tiết cũng như tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn ở vùng tây nam bộ được dự báo thời tiết tỉnh Đồng Tháp ghi nhận. Chung tay giúp đỡ đồng bào miền tây vượt qua giai đoạn này trong khả năng có thể không kể ít nhiều.

Đón xem các bản tin dự báo thời tiết đài truyền hình Đồng Tháp trong các bài viết sau. Cảm ơn đã theo dõi.