Dự báo thời tiết Hà Giang hôm nay, ngày mai, 3, 5, 7, 10 ngày tới có thích hợp đi du lịch không ?

Hà Giang là một tỉnh vùng núi phía Tây Bắc nước ta, một mảnh đất vô cùng nổi tiếng với thiên nhiên hùng vỹ, những cung đường đèo quanh co hiểm trở, những thung lũng hoa rực rỡ nên thơ và những con người nhân hậu hiếu khách. Cùng xem ngay dự báo thời tiết Hà Giang những ngày sắp tới có thích hợp đi du lịch không ?

Có nên đi du lịch Hà Giang ngắm cảnh đẹp vào thời điểm thời tiết 3 ngày tới hay không ?

Du lịch Hà Giang nhất định phải xem thời tiết, Hà Giang mang trong mình đặc điểm của vùng núi Việt Bắc – Hoàng Liên Sơn, không quá nóng nhưng cũng không quá lạnh. Với biên nhiệt độ trung bình năm dao động trong khoảng  21,60C – 23,90C , nhưng mùa nóng lại có thể lên đến hơn 40 độ C và mùa lạnh có thể xuống đến gần 0 độ C và có tuyết, giống như các vùng có khi hậu nhiệt đới gió mùa khác.

Địa hình Hà Giang bị cắt xẻ mạnh, do đó có sự phân hóa thời tiết rõ rệt giữa các vùng, Hà Giang có 4 mùa rõ rệt trong năm. Du lịch Hà Giang bất cứ lúc nào cũng nhất định phải xem dự báo thời tiết Hà Giang trước khi đi.

Dự báo thời tiết Hà Giang 3 ngày cuối tuần tới đây không thích hợp để đi du lịch. Trong 3 ngày cuối tuần, thời tiết Hà Giang sẽ mưa nhiều do ảnh hưởng của các khối không khí lạnh và gió mùa đông bắc. Tuy đang là mùa hè nhưng lượng vẫn sẽ khá lớn, trung bình 80%, trong con mưa còn có lốc sét và gió gật cấp 2, 3.

Nền nhiệt thấp và độ ẩm cao vẫn sẽ duy trì trung những ngày sắp tới. Dự báo thời tiết Hà Giang cho biết thời tiết này vẫn sẽ duy trì như vậy. Cảnh báo phấn hoa trong toàn khu vực cũng đang đạt mức báo động.

Du lịch Hà Giang vào thời tiết này có gì đẹp và hấp dẫn du khách

Hoa ban, hoa vông, hoa trẩu trắng, hoa gạo, hoa tam giác mạch ngược mùa mạnh là đặc sản đầu cuối xuân của Hà Giang. Những thung lũng tràn ngập màu sắc rực rỡ là vẻ bề ngoài phổ biến của cao nguyên đá lúc này.

Không chỉ trong các thung lũng mà còn cả trên những vách đá cũng có đốm hoa lớm chớm trăng trắng, đo đỏ đam xem màu lá xanh rì. Mùa này Hà Giang mộng mơ không kém gì Huế với những con đường làng, thị trấn rực rỡ màu tím dọc suốt các chặng đường. Vì là cuối xuân nên thiên nhiên Hà Giang còn rất tươi mới, non xanh nước biếc Hà Giang mùa này sao có thể chối từ.

Hơn nữa nếu may mắn bạn sẽ được tham dự lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc- một nét đẹp văn hóa của người đân tộc miền núi. Những bộ trang phục truyền thống cũng được các trai xinh gái đẹp diện để check in.

Dự báo thời tiết Hà Giang 10 ngày tới chuyển biến nào mới nhất ?

Từ nắng ráo trong 10 ngày tới Dự báo thời tiết Hà Giang chuyển biến sang mưa nặng hạt, gió mùa đông bắc từ phía bắc tràn xuống ngày càng mạnh mẽ gây mưa trên diện rộng. Hà Giang sẽ có mưa vào sáng sớm và chiều tối, không khí ẩm ướt trong cả ngày, nên nhiệt dao động từ 19- 26 độ C trong cả ngày.

Mưa dông rải rác cũng sẽ kéo dài trong 10 ngày tới, trong cơn dông còn có gió giật mạnh hạn chế đến những nơi có nhiều cây tránh gây tai nạn không đáng có.

Dự báo thời tiết Hà Giang 10 ngày tới không thích hợp để đi du lịch, chính vì vậy hãy chờ cho đến khi nắng ráo để cảm nhận vị trong trẻo đầu hạ của Hà Giang.

Dự báo thời tiết tại các khu vực tỉnh Hà Giang

Sau đây là dự báo chi tiết cho các khu vực trọng điểm tại Hà Giang. Khuyến cáo không nên đi du lịch đến những địa điểm này. Hơn nữa đây cũng là giai đoạn nhạy cảm đối với dịch Covid- 19 nên cần hạn chế tối đa việc ra ngoài.

Dự báo thời tiết Yên Minh Hà Giang

Trong 3 ngày cuối tuần tới đây khu vực Yên Minh vẫn sẽ có mưa trên diện rộng như các khu vực còn lại. Tuy nhiên lượng mưa ở đây sẽ thấp dần và có nắng, biên nhiệt độ cũng ấm hơn các khu vực khác. Tuy nhiên gió ở đây mạnh hơn, có thể giật cấp 3 cấp 4.

Dự báo thời tiết Bắc Quang Hà Giang

Tại Bắc Quang thời tiết có vẻ tiêu cực hơn  khi lượng mưa nhiều và phân bố rộng khắp khu vực huyện. Tuy nhiên lại sở hữu biên nhiệt độ cao nhất tỉnh Hà Giang, dao động 19-27 độ C trong suốt cả ngày. Gió giật cấp 2 cấp 3 độ ẩm ở mức cao xấp xỉ 90%.

Xem thêm dự báo Hà Giang cuối tuần có diễn biến như thế nào

Trong cuối tuần sau Hà Giang vẫn duy trì thời tiết mưa dông rải rác, tuy nhiên nền nhiệt có nhỉnh hơn so với tuần này. Vẫn không nên đi du lịch Hà Giang thời điểm này.

Xem thêm : dự báo thời Đà Nẵng tuần tới có thích hợp đi du lịch không ?

Vừa rồi là những thông tin dự báo thời tiết Hà Giang mới nhất tuần này. Đón xem các bài viết tiếp theo trên HPPARTNER.COM.VN.