Tiêm vắc xin chủ động phòng chống bệnh cúm

Trước tình hình bệnh cúm đang gia tăng, để phòng chống bệnh cúm, Ban Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đã triển khai kế hoạch tiêm ngừa cúm cho tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM. Chương trình được tổ chức vào ngày 14/01/2020 và 16/01/2020 tại BV Da Liễu TP.HCM.

Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện thì nhân viên y tế là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo giữa nhân viên y tế và người bệnh. Chúng tôi hiểu rằng, phòng ngừa cúm cho mình cũng chính là phòng ngừa cho các bệnh nhân thân yêu.

bệnh viện da liễu tổ chức chích ngừa cúm

Trong 2 ngày nói trên, tất cả nhân viên ở các khoa/phòng, giảng viên các bộ môn đang làm việc tại Bệnh viện đã được tiêm vắc xin phòng ngừa cúm một cách an toàn và hiệu quả.

Thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay, khí hậu lạnh ẩm, nhiệt độ thay đổi thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút cúm dễ dàng phát triển và lan truyền. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường, điều kiện đi lại, giao thương ngày càng gia tăng giữa các khu vực, vùng miền và trên thế giới… sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cúm. Dự báo trong thời gian tới, số mắc bệnh cúm có thể gia tăng trên toàn quốc, nhất là trong mùa đông xuân và dịp Tết nguyên đán, lễ hội tập trung đông người.

bệnh viện da liễu tổ chức chích ngừa cúm

bệnh viện da liễu tổ chức chích ngừa cúm

bệnh viện da liễu tổ chức chích ngừa cúm

Để chủ động phòng chống bệnh cúm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa sau đây:

  1. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, che miệng khi hắt hơi; thường xuyên rửa tay với xà phòng với nước sạch; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.
  2. Giữ ấm cơ thể, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng.
  3. Tiêm vắc xin cúm mùa để tăng cường miễn dịch phòng chống cúm.
  4. Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết; Sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết.
  5. Người dân không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi rút (như thuốc Tamiflu) mà cần phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc.
  6. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

——————-

Bệnh viện Da Liễu – số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 – 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ