Bố mẹ viết thư giả làm ‘tiên răng’ gửi con trai lười vệ sinh răng miệng

Cậu bé người Anh lo lắng khi ‘tiên răng’ dọa sẽ không trả tiền nếu tình trạng của chiếc răng tiếp theo không được cải thiện.
bo me viet thu gia lam tien rang gui con trai luoi ve sinh rang mieng
Sam khoe chỗ chiếc răng vừa gãy. Ảnh: Henry Warren và Emma.

Henry Warren và vợ Emma, được khen sáng tạo khi nghĩ ra cách nói cho con trai về tầm quan trọng của việc đánh răng. Ông bố ba con ở London cho biết, vợ chồng anh khuyến khích hai người con lớn: Sam, 8 tuổi, và Alexa-Mae, 5 tuổi, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tuy nhiên, bọn trẻ không mấy hào hứng với lời khích lệ này.

Hôm 2/9, Sam thay răng và đặt nó dưới gối để chờ nhận được chút tiền từ tiên răng.

“Tiên răng” là một truyền thuyết cổ quen thuộc đối với trẻ em phương Tây. Tương truyền rằng khi một đứa trẻ thay răng sữa và để dưới gối, tiên răng sẽ xuất hiện lúc chúng đang say ngủ để lấy chiếc răng, sau đó để lại một đồng tiền sáng lấp lánh. Bà tiên răng giống như là nhân vật thần tiên đem đến cho trẻ em sự háo hức và trí tưởng tượng phong phú.

Giống bao đứa trẻ khác, Sam cũng háo hức nhận được quà từ tiên răng. Cậu bé tìm thấy một lá thư, kèm theo đồng xu được gửi từ văn phòng Tiên răng Barry T dưới gối. Trong thư, tiên răng thông báo đã nhận được chiếc răng gãy của Sam và đang trong quá trình thẩm định. Do tình trạng chiếc răng không tốt nên việc trả tiền cho Sam sẽ bị hoãn lại, theo ABC News.

“Chúng tôi phát hiện nhiều dấu vết của đồ uống có ga, ngũ cốc và chocolate còn sót lại trên răng. Cháu chải răng không đúng kỹ thuật nên đồ ăn chưa được lấy đi hết”, lá thư viết.

Tiên răng còn cảnh báo, tình trạng của chiếc răng tiếp theo sẽ phải tốt hơn, “nếu không, chúng tôi sẽ không trả tiền”.

Henry cho hay, Sam ghét đánh răng. Cậu bé “không buồn nhưng hơi lo lắng một chút vì tiên răng đã viết một lá thư nghiêm khắc như vậy”. Lá thư sau đó được Henry đăng lên Twitter hôm 5/9, thu hút hơn 6.000 chia sẻ và hơn 17 lượt thích.

Nhiều phụ huynh bày tỏ sự ngưỡng mộ “trình làm bố mẹ lên tới hàng chuyên gia” của vợ chồng Henry và khen cách xử lý này của họ. Không ít người còn tỏ ra thích thú khi “đến tuổi này rồi mới biết tiên răng tên là Barry”.

bo me viet thu gia lam tien rang gui con trai luoi ve sinh rang mieng
Lá thư của tiên răng Barry gửi Sam. Ảnh: Henry Warren và Emma.