Hơn 2.000 học sinh ở Quảng Nam và Quảng Ngãi phải nghỉ học do mưa lớn gây ngập, sạt lở

Tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới khiến có mưa lớn và gió giật mạnh từ ngày 30/10 nên xảy ra tình trạng sạt lở đất đá, nước ngập sâu tại xã Phước Ninh, chia cắt các thôn.

hon 2000 hoc sinh quang nam va quang ngai nghi hoc do mua lon gay ngap sat lo
Trường tiểu học Phù Đổng, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình nước ngập và bị hư hỏng bờ tường do thời tiết nên học sinh được nghỉ học tạm thời. Ảnh: H. Linh

Để đảm bảo an toàn, chính quyền xã Phước Ninh đã làm việc với các trường học cho khoảng 800 học sinh tạm thời nghỉ học từ ngày 31/10.

Ông Phạm Công Thạnh, Chủ tịch UBND xã Phước Ninh cho biết, khi nào nước hết ngập, giao thông đảm bảo an toàn học sinh mới đi học lại.

Cũng do mưa gây ngập và đánh vỡ một đoạn tường bao quanh nên hàng trăm học sinh trường tiểu học Phù Đổng, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình cũng được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra tại địa bàn các huyện miền núi Nam Trà My, Bắc Trà My, Tây Giang, Nam Giang…học sinh các điểm trường vùng sâu, vùng xa học sinh cũng được cho nghỉ học tạm thời do thời tiết.

Tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Phòng GD&ĐT cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp mưa lớn gây ngập nên các trường phối hợp cùng địa phương tuyên truyền, tạm thời cho khoảng 1.000 học sinh nghỉ học.