Tin tức Alibaba mới nhất : Dự án ma lên đến hàng nghìn tỷ

Bảng tin hôm nay cập nhật Tin tức Alibaba mới nhất với những dự án ma, lợi dụng tâm lý khách hàng để phân lô rao bán, lừa hàng nghìn tỷ đồng của khách hàng. 

 Tin tức Alibaba mới nhất hôm nay 

Tin tức Alibaba mới nhất liên tiếp cập nhật tại hị trường bất động sản vào năm 2019 trên cả nước được đánh giá là một năm với nhiều gam màu xám xịt, với nhiều vụ lừa đảo rầm rộ trên tất cả trang báo, trong đó, đặc biệt nổi danh là tình trạng phân lô bán đất nền. Lập ra nhiều dự án ma để lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Địa ốc Alibaba lừa đảo 2.500 tỷ đồng của khách hàng vào năm 2019

Thông qua sự việc tin tức Alibaba mới nhất cho biết công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệu tập và khởi tố ông Nguyễn Thái Luyện là chủ tịch của Tập đoàn Địa ốc Alibaba và ông Nguyễn Thái Lĩnh- Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu 2 Anh em này đã thành lập ra công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty con thu gom nhiều đất nông nghiệp, chiếm đoạt khoảng hơn 2.500 tỷ đồng.

Những vụ lừa đảo bán dự án 'ma' đình đám nhất năm 2019 - Ảnh 1Công an xác thực Nguyễn Thái Luyện đã cầm đầu chỉ đạo Lĩnh và các nhân viên cấp dưới lập ra nhiều công ty con, thực hiện thu mua hơn 600 ha đất nông nghiệp tại các khu vực Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa  Vũng Tàu để làm dự án. Tở chức này đã núp bóng dưới dạng kinh doanh về lĩnh vực bất động sản nhưn thực ra là hình thức đa cấp nhầm chiếm đoạt tài sản.

Năm 2019 thành phố Hồ Chí Minh đã nhận hơn 1.000 đơn tố cáo với những án lừa gạt làm thất thoát tài sản của người dân. Công an Thành Phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai để mở rộng điều tra vụ địa ốc Alibaba rao bán đất nền vơi mục đích chiếm đoạt tài sản..

Tin tức trong ngày 24h cho biết huyện Long Thành có hơn 4 văn bản đã đồng ý cho Alibaba làm đường giao thông với những dự án ảo. Các tuyến đường Alibaba làm thuộc địa bàn xã Long Phước và sau này được xác định lại là dự án Alibaba Long Phước.

Nhận hơn 1.000 đơn tố cáo, công an mở rộng điều tra vụ Alibaba bán 'dự án ma’

Nhưng điều đáng nói là tất cả các khu đất này đều đứng tên cá nhân, trong đó có 2 khu đất đứng tên Nguyễn Thái Lĩnh và 2 khu đất đứng tên của người khác. Hai người khác đứng tên xin được phéc làm đường đấu nối vào hệ thống giao thông tại xã xong mới chuyển nhượng lại cho Nguyễn Thái Lĩnh.

Tính đến thời điểm này, các cơ quan ngành chức năng đã thu hồi hơn 1/4 văn bản chấp thuận cho tổ chức này thực hiện làm đường.

Theo ủy ban nhân dân huyện Long Thành, huyện ban hành các văn bản trên đựa theo quyết định 25-QĐ/UBND ban hành vào ngày 20/4/2016 của ủy ban nhân dân tại tỉnh quy định về những khoảng liên quan đến diện tích tối thiểu được phép tách thửa với các loại đất trên khu vực.

Chủ tịch ủy ban nhân dân tại huyện Long Thành là ông Võ Tấn Đức cho biết thời gian huyện chấp thuận cho những cá nhân làm đường, các khu đất nói trên trên chỉ có quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch lên xã nông thôn mới, chưa có thực hiện quy hoạch các tuyến đường xóm, ấp nên khi có thông tin người dân hiến đất làm đường, xem xét rất phù hợp với quy định nênì huyện mới giải quyết.

Trong quá trình thực hiện đã có hơn 40 dự án ma của Alibaba tập trung ở 4 tỉnh thành thành gồm Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, cả Bình Thuận, riêng Đồng Nai có đến 29 dự án. Trong các dự án ảo của Alibaba tại Đồng Nai có đến 27 dự án nằm trên địa bàn Long Thành, 1 dự án ở Xuân Lộc và 1 dự án ở  Nhơn Trạch.

Bảng tin hôm nay đã cập nhật xong Tin tức Alibaba mới nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn các bạn vào bảng tin mới nhất hôm sau.