Tin tức bão số 4 mới nhất: Do ảnh hưởng bão Podul làm thiệt hại tài sản trên diện rộng

Tin tức bão số 4 mới nhất cho biết do armh hưởng của bão Podul nên gió lốc càn quét tất cả các huyện miền núi, mưa to trên diện rộng ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tin tức bão số 4 mới nhất hôm nay

Tin tức bão số 4 mới nhất hôm nay cho biết trong cơn bão Podul kèm theo những trận lốc xoáy, thêm mưa lớn xảy ra tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã làm cho hàng chục ngôi nhà bị sập đổ, tốc mái, hàng trăm cây xanh tại khu vực và cột điện bị gãy đổ.

Do ảnh hưởng của bão Podul, nhiều huyện xã tại Hà Tĩnh đã bị gió lốc cùng mưa lớn quét qua gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân. Đặc biệt hơn là trận gió xoáy xảy ra ở xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã làm tốc mái  nhiều mái nhà của người dân. Gió lốc càn quét huyện miền núi, mưa lớn diện rộng ở Nghệ An và Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 4 - Ảnh 3.

 Trận lốc xoáy chỉ kéo dài trong thời gain ngắn 10 phút nhưng đã khiến nhiều ngôi nhà của người dân ở thôn Hòa Tiến bị sập đổ hoàn toàn. Những căn nhà cấp 4 rộng khoảng chừng 80m2 giờ chỉ còn lại 1 đống đổ nát.Bên cạnh đó có 11 cột điện trên đường trục chính kéo điện về thôn bị gãy đổ làm cho khu vực bị mất điện trên cục bộ. Hàng nghìn cây cối lớn trên địa bàn xã cũng bị gãy đổ và gây ra thiệt hại lớn cho bà con.

Bên cạnh đó tại tỉnh lân cận là Nghệ An cũng nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 4. Tin tức bão số 4 mới nhất cho biết ông Hoàng Xuân Cường là phó chủ tịch ủy ban nhân dân tại huyện Anh Sơn, thuộc tỉnh Nghệ An cho biết, cơn lốc đi qua làm cho người dân thiệt hại khá lớn. Các biện pháp phòng chống thiên tại tại ủy ban nhân dân đã được địa bàn triển khai thực hiện.

 Gió lốc càn quét huyện miền núi, mưa lớn diện rộng ở Nghệ An và Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 4 - Ảnh 2. Theo thống kê địa bàn tỉnh cho biết đã có hơn 41 ngôi nhà bị tốc mái, 1 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, cây cối ngã đổ khắp nơi, tất cả hoa màu, lúa hè thu cũng phải chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề… đặc biệt có một người dân thời điểm đang trú lốc đã bị gió cuốn đi gây bị thương.
 Ngay sau khi xảy ra vụ việc như trên, Chủ tịch UBND tại huyện Anh Sơn đã thành lập ngay lập tức đoàn kiểm tra tổng thiệt hại đồng thời chỉ đạo các địa phương ra sức huy động tất cả lực lượng tại chỗ nhanh chóng và kịp thời. Cùng nhau khắc phục những hậu quả do gió lốc đã gây ra. Hiện tại UBND tại huyện đang chỉ đạo cho bà con nhân dân phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để khắc phục tối đa hậu quả cơn lốc gây ra.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi cơn bão đi vào đất liền các tỉnh tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, cơn bão Podul đã suy yếu trở thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão bên cạnh đó còn kèm theo mưa to, đập thủy điện xả lũ khiến cho nước ở sông Ngàn Sâu lên rất nhanh. Hàng trăm hộ dân ở nhiều xã thuộc huyện miền núi tại khu vực lo lắng. Ôm lợn gà di tản đến vùng cao hơn. Người dân Hà Tĩnh bên cạnh việc chống bão còn phải hối hả ôm lợn, gà chạy đua với nước lũ. Nhiều hộ gia đình đã tiến hành di dời đồ đạc, di tản tất cả vật nuôi lợn gà trâu bò lên vị trí cao hơn để tránh lũ, đảm bảo an toàn cho tài sản.

Tin tức bão số 4 mới nhất đã được cập nhật trong bảng tin. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong tin tức mới nhất vào hôm sau.